Virasimex

RAILWAY MATERIAL EQUIPMENT IMPORT EXPORT JOINT STOCK COMPANY - VIRASIMEX
LABOUR EXPORT AND JOB DEVELOPMENT CENTER
                               Our actions for you!
about_03
Home FAQs
Hỏi đáp

Hỏi: Công ty mình có được làm thị trường Singapore không ạ? Cách thức đăng ký như thế nào ạ?

Trả lời: Hiện tại Công ty VIRASIMEX là doanh nghiệp duy nhất được Cục quản lý lao động ngoài nước cho phép triển khai làm thị trường Singapore.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Công ty để đăng ký: Điện thoại 04 3 9425032, email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Hỏi :Xin cho biết các hình thức đi làm việc ở nước ngoài như thế nào là hợp pháp

Trả lời : Theo qui định của luật người lao động Việt Nam đilàm việc ở nước ngoài thì người lao động có thể đi làm việc ở nước ngoài theomột trong bốn hình thức sau đây:

- Thông qua doanh nghiệpcó giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (doanhnghiệp XKLĐ) hoặc tổ chức sự nghiệp được phép hoạt động đưa người lao động đilàm việc ở nước ngoài;

- Thông qua doanh nghiệptrúng thầu, nhận thầu hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài có đưa ngườilao động đi làm việc ở nước ngoài;

- Người lao động củadoanh nghiệp được đưa đi làm việc dưới hình thức thực tập nâng cao tay nghề;

- Cá nhân người lao độngtự tìm kiếm việc làm và trực tiếp ký hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao độngnước ngoài.

Hỏi : Thị trường Angola đã được Bộ lao động Việt Nam cấp phép cho các doanh nghiệp XKLĐ đưa người sang làm việc hay chưa?

Trả lời: Hiện tại Bộ lao động Thương binh và xã hội - Cục quản lý lao động ngoài nước chưa cấp phép cho bất cứ doanh nghiệp XKLĐ nào để đưa lao động sang làm việc tại thị trường này.

Hỏi:Tôi bị viêm gan B có thể đi XKLĐ tại Đài loan được không. Tôi năm nay 24 tuổi?

Trả lời: Được bạn ạ. Thị trường Đài Loan chấp nhận những lao động bị viêm gan B

Hỏi: Tôi muốn đi XKLĐ tại Malaysia, nhưng không có kinh phí. Công ty có cách nào để giúp đỡ tôi được không. Tôi là nữ, 23 tuổi.?

Trả lời: Hiện tại Công ty có chương trình cho người lao động nợ toàn bộ chi phí trước khi đi. Toàn bộ chi phí nợ sẽ được trừ dần vào lương của người lao động trong vòng 4 - 6 tháng khi người lao động sang Malaysia làm việc. Bạn có thể tham gia chương trình này.

Các bạn có bất cứ thắc mắc cần hỏi đáp, xin vui lòng liên hệ số điện thoại
Hotline:0912212486 ; hoặc email cho chúng tôi theo địa chỉ Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
hoidap_03